TRẦN PHƯƠNG THẢO-TOEIC-UEH-725

Chúc mừng bạn Trần Phương Thảo – Đại học Kinh tế TPHCM đã đạt số điểm TOEIC 725 với điểm đọc là 335 và điểm nghe đạt được là 390

Chúc mừng em ra trường đúng hẹn. Cảm ơn em đã tin tưởng vào Q-Academy làm bước đệm để thực hiện ước mơ của mình. Đừng quên rằng nơi này vẫn cung cấp cho học viên các quyền lợi to lớn suốt chặng đường đời cho dù em có kết thúc khóa đi chăng nữa
Ngày thi 01/07/2022
Nhận xét của học viên về kỳ thi này như sau
Nhận xét về cơ sở vật chất Em thi tại IIG quận 2 và thi trên máy. Trong quá trình thi từ nghe đến đọc thì máy đều bị đơ lag lag nhiều lần, đặc biệt là lúc nghe, đang nghe có thể bị đứng và mất tiếng nhiều lần. Lúc gặp sự cố có thể giơ tay nhờ giám thị xử lý sự cố, họ sẽ cho nghe lại nguyên bài lúc bị lag. Tuy nhiên có lúc em đang nghe nó đứng một hồi thì lại nghe bình thường nên lúc này mình chỉ có thể tiếp tục làm tiếp, nhưng nó sẽ khiến mình bị hoang mang và quên mất trước đó đoạn hội thoại. Dẫn đến mất điểm phần nghe khá nhiều.
Nhận xét về đề thi Về phần nghe thì đánh giá Part 1 hình 5, 6 không nghe rõ được mà em dựa trên phán đoán. Part 2 và 3 thì tạm ổn như ETS. Part 4 khá khó, không nghe theo key được cộng với việc máy lag thường xuyên làm đứt mạch nghe.
Về phần đọc thì từ vựng có nhiều cái khá lạ trải dài từ Part 5 – 7. Part 7 đề có độ dài tương đương với ETS nhưng càng về cuối đoạn 5 câu bài sẽ dài hơn, khó hơn và đánh đố, lắt léo hơn nhiều so với ETS. Do đó, với em nếu đọc hết bài rồi mới sang trả lời câu hỏi sẽ khiến mất nhiều thời gian hơn.
Vì thi trên máy và trước đó đã gặp nhiều sự cố trong lúc nghe nên phần đọc em làm theo thứ tự mà không làm ngược lên do sợ máy lại đứng. Và phần đọc thì được chia làm 2 bên: trái là đoạn đọc, phải là câu hỏi và câu trả lời; mình có thể kéo thanh cuộn tùy chỉnh ở 2 bên để so sánh.
Nhận xét về Q-ACADEMY:
Mặc dù em học gần 1 năm và chỉ học online hoàn toàn mà không đến lớp nhưng em luôn cảm nhận được sự tâm huyết và nhiệt tình của thầy. Thầy luôn vui vẻ, tận tình dù học chiều hay tối, dù lớp có 2 đứa hay 8 đứa. Đặc biệt em còn có thể hỏi thầy những môn khác trong trường như tài chính :))))
Trong quá trình luyện thi, thầy chủ yếu sẽ cho nghe nhiều hơn và ngay từ đầu đã được luyện tập với phương pháp Shadowing nên dần dần em đã cải thiện được nghe rõ rệt. Hơn hết thì nghe cũng có thang điểm cao hơn so với đọc nên em nghĩ việc đầu tư nghe, bên cạnh đó kết hợp học từ vựng nữa giúp kết quả thi của em khá ok.
Cuối cùng sau khi em đã lê lết hết qua các khóa học của thầy và chỉ học online nhưng em cảm thấy học thầy là một sự lựa chọn hợp lý. Chúc thầy ngày càng thành công nhe <3Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *